SELECT MENU

CHUYÊN SỬA QUẠT ĐIỀU HÒA BOSCH,AIKIO,SUNHOUSE,DAIKIO TẠI HÀ ĐÔNG

Quạt điều hòa hay gọi là quạt hơi nước hiện nay rất nhiều hộ gia đình thay thế những chiếc quạt thường bằng quạt điều hòa .

Quạt điều hòa không chỉ mát hơn những chiếc quạt bình thường mà nó còn rất tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường,tiện dụng nên được mọi người rất ưa chuộng nhất là trong các hộ gia đình hay các quán ăn.

Khi chuẩn bị vào mùa hè bạn nên bật thử xem quạt điều hòa nhà mình có còn chạy tốt hay bị lỗi gì không nhé,mà có bị lỗi gì thì hãy gọi điện ngay đến cho chúng tôi để được kiểm tra và tư vấn miễn phí qua sđt 0965881212-0918188286

Nguyên nhân và cách sửa quạt điều hòa làm mát bằng hơi nước một số lỗi thường gặp trên máy.

Hướng dẫn kiểm tra sửa quạt điều hòa không lên nguồn.
-Đầu tiên bạn cần kiểm tra ổ điện nguồn nhà bạn có tốt không, kiểm tra dây điện nguồn xem chuột có cắn đứt không ?

-Thường quạt điều hòa để qua mùa đông không sử dụng nên để trong kho rất dễ bị chuột hay dán chui vào bên trong cắn đường dây điện.

-Khi kiểm tra dây tốt, nguồn tốt bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử nhà mình nhé ( Với kinh nghiệm sửa của mình hiện tượng này rất hay sảy ra) Do mình dùng quạt trong tháng hè do quạt điều hòa có hơi nước chạy một thời gian hơi nước bốc lên vỉ mạch làm cho linh kiện điện tử trong bo mạch bị ẩm, han chân dẫn đến hiện tượng chạm chập gây ra hỏng bo mạch.

Để sửa chữa được bo mạch quạt điều hòa bạn cần có chuyên môn về điện tử và hiểu về nguyên lý hoạt động của quạt mới có thể sử lý được

Các lỗi thường gặp ở quạt điều hòa:

  1. Quạt điều hòa bị hỏng:đây là vấn đề chung mà chúng tôi muốn nhắc nhở người dùng chủ động kiểm tra tình trạng cụ thể của thiết bị ,nhằm lựa chọn phương pháp thích hợp. Chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp gọi điện đến trung tâm để tư vấn nhưng lại không biết tình trạng máy của nhà mình như thế nào,vì có rất nhiều các trục trặc nhỏ mà tự người sử dụng có thể tự khắc phục được bởi vậy bản thân người sử dụng trước khi gọi đến các trung tâm sửa chữa có thể kiểm tra máy lại máy nhà mình trước khi gọi trợ giúp .
  2. Điều hòa quạt không vào điện:Quạt không vào điện sẽ không có hiện tượng gì xảy ra khi được cấp nguồn điện, trường hợp này là do dây nguồn bị đứt ở một vị trí nào đó,do ổ cắm bị move hoặc do các mối nối bị tuột ,cháy cầu trì bên trong.
  3. Quạt điều hòa không chạy:Quạt điều hòa không chạy nghĩa là đã có nguồn điện vào nhưng bật quạt lại không chạy, nguyên nhân chủ yếu là nằm ở phần quạt là do điện không cấp vào động động cơ quạt hoặc động cơ quạt bị hỏng 
  4. Quạt chạy nhưng không mát,: Thì là do một số nguyên nhân như bơm nước không hoạt động ,tấm lọc túi quá bẩn,dòng nước chạy không đều,nước trong quạt không mát.
  5. Quạt điều hòa không bơm nước; Trong điều hòa có hệ thống bơm nước tủ thùng nước dưới đáy quạt lên trên đỉnh liên tục để làm mát tấm làm mát không khí đi qua 
  6. Quạt điều hòa bị chảy nước: Bạn cần tìm hiểu xem quạt điều hòa bị chảy nước ở đâu,vị trí nào để biết  nguyên nhân sử lý.
  7. Quạt có mùi tanh:Bạn nên kiểm tra lại nước trong thùng dưới đáy quạt đã thay chưa,hay đáy thùng đựng nước có bị bẩn bám rêu không,lưới lọc có sạch không.Quạt có mùi tanh thì thông thường là do bị bẩn thùng đựng nước,hay lưới lọc nước.
  8. Quạt điều hòa kêu to:nguyên nhân chủ yếu của quạt kêu to là do động cơ có vấn đề
  9. Quạt điều hòa có mùi khét; Mùi hôi bay ra là do bụi bẩn lâu ngày tích lại trên tấm làm mát,bụi bẩn kết hợp với độ ẩm làm cho quạt khi chạy có mùi hôi.
  10. Quạt điều hòa chạy yếu: nguyên nhân là do cửa hút gió bị cản khiến cho cho động cơ chạy yếu.sua quat dieu hoa

Bài viết liên quan

0918 18 8286