SELECT MENU

Sửa quạt điều hòa tại Bà Triệu – sửa chữa tại nhà – uy tín

Bạn đang tìm một cơ sở sửa Quạt điều hòa Uy Tín – Giá cả phải chăng tại phố Bà Triệu ? hãy liên hệ cho chúng tôi Điện Lạnh Hồng Phúc theo SĐT 0967 689 286 – 024 665 66682 chúng tôi sẽ cử thợ sửa chữa tới tại nhà để kiểm tra và sửa chữa Quạt điều hòa cho nhà bạn một cách nhanh nhất – và Uy Tín ,bạn sẽ không phải mất thời gian và công sức mang ra các cơ sở để sửa chữa cho chiếc quạt điều hòa nhà mình .

Tại đây chúng tôi nhận sửa Quạt điều hòa tất cả các hãng như => Daikio  Panasinic – Saiko – Kangaroo – Boss – Midea ….Mắc các lỗi thông thường như => Quạt không bơm nước – quạt có chạy nhưng không mát – quạt không vào điện – quạt bị mất nguồn – quạt không chọn được chế độ – hỏng phím ấn .….Chúng tôi đều có thể khắc phục một cách nhanh chóng ,tránh các trường hợp tái phát bệnh ,mất nhiều thời gian và tiền bạc của khách hàng .

Hướng dẫn cách sửa chữa những lỗi đơn giản của quạt điều hòa tại nhà 

Để sửa chữa được các lỗi đơn giản của quạt điều hòa thì chúng chúng ta nên tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa nhé.

1.Cấu tạo của quạt điều hòa 

Tấm làm mát Cooling Pad: Thường được làm từ chất liệu cellulose  và có dạng tổ ong; thực hiện chức năng chính là làm mát, giảm nhiệt luồng khí nóng bên ngoài trước khi luồng khí này được đưa lại vào môi trường.
Hệ thống quạt gió công suất lớn: Có vai trò hút khí nóng từ bên ngoài môi trường vào máy làm mát, sau đó đưa ra luồng khí mát ra căn phòng nhà bạn
Bình chứa nước: Dùng để chứa nước cung cấp cho quá trình làm mát không khí.
Hệ thống bơm nước: Tiến hành bơm nước liên tục từ bình chứa nước lên tấm làm mát Cooling Pad, đảm bảo tấm làm mát luôn ướt để hạ nhiệt không khí.
Motor đảo chiều: Thực hiện đảo gió qua lại liên tục để làm mát đều cho khắp phòng.
Tấm lưới chắn bụi, lọc không khí: Có vai trò lọc bụi, lọc không khí… để thanh lọc không khí, đảm bảo bầu không khí được trong lành, an toàn cho sức khỏe, đồng thời giữ cho máy hoạt động bền bỉ, làm mát hiệu quả hơn.
Hệ thống điều khiển: Thường gồm bảng điều khiển điện tử trên thân máy và remote điều khiển từ xa.
Bánh xe di chuyển: Gồm các bánh xe lăn được trang bị dưới chân đế máy làm mát để người dùng dễ dàng di chuyển máy từ nơi này đến nơi khác giúp cho chúng ta đỡ mất công sức trong quá trình di chuyển .

2.Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa 

– Hệ thống bơm nước dẫn sẽ tự động đưa nước từ bình chứa nước lên tấm làm mát Cooling Pad.
– Tấm làm mát hút nước và được cấp nước chảy tuần hoàn liên tục nên luôn ướt.
– Hệ thống quạt hút không khí nóng từ bên ngoài phòng vào máy và đưa qua tấm làm mát.
– Tấm làm mát với độ ẩm cao nhanh chóng hấp thụ nhiệt của luồng khí nóng này, giúp giảm nhiệt luồng khí từ 3 – 7 độ C và tối đa tới 15 độ C, tạo ra luồng khí mát lạnh.
– Hệ thống quạt đẩy luồng khí đã được làm lạnh ra ngoài môi trường, nhanh chóng hạ nhiệt độ phòng, đem lại bầu không khí trong lành, dễ chịu, sảng khoái cho người dùng.
– Với trường hợp chỉ sử dụng nước thì nhiệt độ phòng sẽ giảm xuống khoảng 3 – 7 độ C, còn nếu máy làm mát cho phép sử dụng cùng đá khô thì có thể giảm nhiệt độ cho phòng sâu hơn tới 10 – 15 độ C. Những quạt có thể dùng cùng gel đá khô thế này thì còn được gọi với tên là quạt đá.

3 Cách sửa quạt điều hòa tại nhà 

Hướng dẫn kiểm tra sửa quạt điều hòa không lên nguồn.
Đầu tiên bạn cần kiểm tra ổ điện nguồn nhà bạn có tốt không ?dắc cắm của quạt đã được kết nối với nguồn điện hay chưa? ,sau đó kiểm tra dây điện nguồn xem chuột có cắn đứt không ? Thường quạt điều hòa để qua mùa đông không sử dụng nên để trong kho rất dễ bị chuột hay gián chui vào bên trong cắn đường dây điện.

Khi kiểm tra dây tốt, nguồn tốt bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử của quạt . Với nguyên lý là quạt hoạt động bằng chế độ bơm nước tự động nên quạt điều hòa có hơi nước chạy một thời gian hơi nước bốc lên vỉ mạch làm cho linh kiện điện tử trong bo mạch bị ẩm, han chân dẫn đến hiện tượng chạm chập gây ra hỏng bo mạch.

Để sửa chữa được bo mạch quạt điều hòa bạn cần có chuyên môn về điện tử và hiểu về nguyên lý hoạt động của quạt mới có thể xử lý được nếu bạn đã thử như hướng dẫn mà vẫn không khắc phục được thì hãy liên hệ cho Hồng Phúc để được xử lý .

Quạt điều hòa không bơm được nước lên ,quạt không có hơi mát 

Nguyên nhân : Do hỏng bo mạch không cấp điện cho bơn, do hỏng bơm

Cách kiểm tra xử lý: Đầu tiên bạn cần kiểm tra bơm trước bằng cách tháo bơm nước ra và cắm thẳng nguồn điện 220v vào 2 dây nguồn của bơm nếu bơm chạy chứng tỏ bơm tốt, bơm không chạy là hỏng bơm cần thay thế bơm.

Trường hợp bơm vấn tốt bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử đường nguồn cấp cho bơm hoặc thay thế bo mạch mới.

Sửa quạt điều hòa không chạy 
Nguyên nhân:

+ Hỏng tụ kích cho quạt.
+ Quạt bị chập cháy, kẹt bi bạc, đứt cuộn dây.
+ Hỏng bo mạch điều khiển không cấp điện cho quạt
1. Khi quạt điều hòa nhà bạn không chạy quạt đầu tiên bạn cần kiểm tra xem tụ kích cho quạt có còn tốt không bằng cách tháo vỏ nhựa ra quan sát xem tụ có bị sưng hay nổ không ? nếu tụ bị thì đây là do tụ không nên quạt không chạy và nếu không sưng hay nổ bạn cần phải kiểm tra tụ bằng đồng hồ đo hoặc mua một chiếc tụ khác đúng trị số để thay thế thử nhé.

2. Nếu tụ tốt bạn cần kiểm tra quạt bằng cách vần tay xem quạt có còn chơn không, kiểm tra quạt có mùi khét không, kiểm tra cuộn dây của quạt có còn tốt không ? bằng cách dùng đồng hồ chuyên dụng để đo hoặc bạn cần cấp nguồn 220v trực tiếp cho quạt vào 1 chân chung và 1 chân số , nếu quạt vẫn chạy chứng tỏ hỏng mạch, không chạy do hỏng bo mạch .

3. Với  hiện tượng hỏng bo mạch ở trường hợp này rất ít khi xảy ra . Nếu gặp trường hợp này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa .

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Điện Lạnh Hồng Phúc

ngõ 168 Kim Giang – Thanh Xuân – HN / SĐT 0965 881212

287 – Phố Huế – Hai Bà Trưng – HN / SĐT 0918 188 286 

ngõ 285 Ngô Thì Nhậm – Hai Bà Trưng – HN / SĐT 024 665 66682 

421 Hoàng Liệt – Đại Từ – Kim Văn Kim Lũ /SĐT 0967 689 286 

Ngã 3 Ngọc – Hồi – Văn Điển – Tân Triều – Thanh Trì / SĐT 0983 009908 

185 Ngã Tư Sở – Cát Linh – Quang Trung – Đống Đa / SĐT 0988 218 126 

Hồng Phúc chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.!

Bài viết liên quan

0918 18 8286