SELECT MENU

Tủ Lạnh Không Đông Đá? Nguyên Nhân Do Đâu?cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh của gia đình bạn không đông được đá,vậy những nguyên nhân chính là gì? có khắc phục được hay không? hãy cùng Trung tâm Điện Lạnh Hồng Phúc đi tìm hiểu từng nguyên nhân nhé!

1.Tủ lạnh bị hết gas hoặc thiếu gas 

 

– Khi tủ lạnh sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng hết gas hoặc thiếu gas. Ngoài ra, việc này còn có thể do ống đồng bị thủng vì sử dụng quá lâu, ống đồng bị gãy do di chuyển hoặc va chạm mạnh.

– Lỗi do thiếu gas hoặc hết gas bạn nên tìm hiểu cơ sở Uy Tín để có thể được hố trợ bổ sung thêm gas cho chiếc tủ lạnh của nhà mình.

2.Do nguồn điện 

– Nguyên nhân 

– Khi tủ lạnh của nhà bạn không thể làm đá thì sự cố nguồn điện cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này. Sự cố này có thể do 2 nguyên nhân sau gây nên:

+ Nguồn điện bị chập chờn: Đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh hoạt động không ổn định và không đủ nguồn điện để tủ lạnh đông đá được.

+ Tủ lạnh bị mất nguồn: Có thể do lúc cắm dây chưa chắc chắn dẫn đến dây nguồn bị lỏng khiến tủ lạnh không chạy

– Khắc phục

+ Bạn nên kiểm tra lại điện áp có bị yếu không. Nếu cần thiết hãy trang bị ổn áp cho nguồn điện. Tiếp đến hãy kiểm tra lại phích cắm nếu bị lỏng thì hãy cắm lại cho chắc chắn và dây nguồn không ổn định hay bị đứt thì hãy thay dây mới.

3.Gioăng tại cánh cửa tủ lạnh bị hở

– Nguyên nhân

+ Phần gioăng tại cánh cửa của tủ lạnh lâu ngày bị gioãng hoặc rách sẽ khiến cho cánh cửa tủ lạnh không thể khép kín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách: lấy một tờ giấy kẹp vào giữa thân tủ và cửa tủ lạnh. Nếu tờ giấy dễ dàng di chuyển lên xuống thì viền cao su đã bị hở.

+ Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bụi bẩn bám trên viền cao su, hoặc viền đã bị rách.

– Để khắc phục: bạn nên thay mới và tiến hành vệ sinh viền để cánh cửa hít chặt với thân, không bị thoát hơi lạnh ra ngoài.

4.Trong tủ chứa quá nhiều thực phẩm 

– Nguyên nhân

+ Khi bạn bỏ quá nhiều thực phẩm trong ngăn đá, tủ lạnh cũng sẽ không thể đông đá do thực phẩm đã che chắn mất các lỗ thông gió của tủ. Việc này vừa gây hao phí điện năng vừa khiến nhiệt độ ngăn đông không được ổn định.

+ Hoặc do quá nhiều thức ăn khiến cho tủ không đủ nhiệt để có thể làm lạnh cũng khiến đồ ăn và đá không thể đông.

Cách khắc phục: là bạn hãy sắp xếp lại thực phẩm gọn gàng, ngăn nắp, hợp lý và vệ sinh sạch sẽ định kỳ khoảng 2-3 tháng/lần. Tiếp đến khi bỏ thực phẩm vào cần tránh để thực phẩm che các lỗ thông gió.

 

5.Dàn lạnh của tủ lạnh bị đống tuyết 

– Dàn lạnh bị đống tuyết cũng là một nguyên nhân khá phổ biến mà người dùng thường gặp.Tủ lạnh khi bị đóng tuyết khiến nhiệt độ ngăn đông không đạt đến -18 độ C. Ngoài ra tuyết trên dàn lạnh còn cản trở sự lưu thông của hơi lạnh dẫn đến ngăn đông, gây ra hiện tượng tắc nghẽn ống dẫn khí. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên nhờ đến dịch vụ kỹ thuật để họ tư vấn và sửa chữa.

Trên đây là một sô lỗi thông thường khiến cho tủ lạnh trong gia đình bạn không thể đông đá.Để xửa lý về hiện tượng không đông đá bạn có thể làm theo các hướng dẫn của chúng tôi hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm sửa chữa theo Hotline 0918 188 286 – 024 665 66682 để được hỗ trợ và tư vấn tại nhà

Bài viết liên quan

0918 18 8286