SELECT MENU

05 Nguyên Nhân Thường Gặp trên Máy Hút Ẩm,Cách Xử lý Hiệu Quả

Cũng như bao thiết bị gia dụng khác Máy Hút Ẩm sau một thời gian sử dụng thường mắc một số lỗi như không lên nguồn,đèn không sáng,hay không hút được ẩm …Vậy nguyên nhân đó do đâu? cách sử lý như thế nào? hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu từng nguyên nhân một.

Máy Hút Ẩm không lên nguồn,không hoạt động cách xử lý hiệu quả tại nhà

– Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chiếc Máy Hút Ẩm của gia đình bạn bật nhưng không thấy lên nguồn hãy cùng chúng tôi điểm một số nguyên nhân sau:

Nguyên nhân thứ 1: Lỗi do nguồn điện cấp vào máy hút ẩm không được ổn định,lỏng ổ,mất điện hay do nguồn điện quá yếu không đủ để tải máy

Nguyên nhân thứ 2 : Độ ẩm trong phòng thấp hơn so với độ ẩm cài đặt: Bạn hãy kiểm tra xem mức độ hiển thị trên màn hình máy của gia đình bạn đã cài đặt đúng hay chưa? nếu chưa bạn hãy cài đặt lại

Nguyên nhân thứ 3 : Hỏng bo mạch điều khiển : Đây là lỗi hơi phúc tạp bạn cũng sẽ không tự xử lý nếu như không có chuyên môn hãy gọi thợ sửa chữa đến để được tư vấn và sửa chữa

Nguyên nhân thứ 4 : Máy chưa lắp khay đựng nước :Bạn hãy kiểm tra xem khay đựng nước tại máy hút ẩm đã được lắp đúng vị trí hay chưa? nếu chưa bạn chỉ cần lắp đúng vị trí đến khi đèn báo nước đầy sáng là được

Nguyên nhân thứ 5 : Máy bị hỏng cảm biến nhiệt độ,độ ẩm,báo lỗi .Bạn hãy kiểm tra và nên thay bộ phận cảm biến này

Máy hút ẩm báo lỗi E1 E2 E3 E5

– Khi máy hút ẩm của nhà bạn báo các lỗi như E1, E2, E3, E5  là do bạn sử dụng thiết bị trong khoảng thời dài nên sinh ra vấn đề hư hỏng nhỏ,lỗi này bạn cũng có thể dễ dàng tự khắc phục nếu làm theo đúng hứng dẫn của chúng tôi.

Nguyên nhân thứ 1 : Lỗi do cảm biến nhiệt độ không hoạt động :Bạn nên kiểm tra xem cảm biến có còn sử dụng được nữa không, nếu bị hỏng nặng không thể khắc phục bạn  hãy thay cảm biến nhiệt độ khác.

Nguyên nhân thứ 2 : Cảm biến máy bị ngắt mạch : Nên kiểm tra cáp kết nối và thay cáp cảm biến cho máy

Nguyên nhân thứ 3 : Nhiệt độ phòng quá cao, làm nước ngưng nhiều hơn bình thường và khay hứng nước đầy nhanh hơn: Cách khắc phục hiệu quả bạn nên đặt máy ở nơi thoáng mát, khô ráo, có điều kiện nhiệt độ lý tưởng, tránh quá nóng hoặc quá lạnh.

Máy Hút Ẩm khi hút không ra nước

Nguyên nhân thứ 1 : Lỗi hệ thống gas máy hút ẩm: Do hệ thống gas khi bị vỡ ống sẽ không thể cung cấp nên dàn lạnh,nóng nên không thể nén nước chảy xuống.: Bạn nên  tìm đến các đơn vị, cửa hàng chuyên sửa đồ điện lạnh để hàn lại ống.

Nguyên nhân thứ 2 : Lỗi block Máy Hút Ẩm : Là do máy chạy lâu ngày nên block bị hư không hoạt động, nên không có nước thải ra ngoài khay : Với lỗi này Kiểm tra bằng cách cho máy chạy nếu block không hoạt động hoặc phát ra tiếng kêu ì ì lúc có lúc không thì chắc chắn block đã bị hỏng.

Nguyên nhân thứ 3 : Hỏng bo mạch. Bo mạch hỏng không thể cấp nguồn cho block chạy, máy không hút ẩm được nên không có nước chảy ra khay. Trong trường hợp này, bạn nên gọi thợ sửa máy hút ẩm đến kiểm tra và xử lý.

Máy hút ẩm khi chạy phát ra tiếng ồn lớn 

Vấn đề Máy hút ẩm khi chạy phát ra tiếng ồn lớn chủ yếu là do các nguyên nhân sau:

– Vị trí đặt máy bị nghiêng, không được đặt trên bề mặt bằng phẳng.:Bạn đặt máy ở vị bằng phẳng, cách tường, vật dụng khác tối thiếu 20 – 50 cm.

– Tắc màng lọc khí, do lâu ngày chưa được vệ sinh bị bám nhiều bụi bẩn:Thường xuyên vệ sinh màng lọc không khí khoảng 1 – 2 lần trong tháng.

-Đặt đồ đạc, thiết bị chắn trước miệng thổi và hút không khí của máy:Không đặt vật cứng hay chất lỏng lên trên máy.

Quạt của Máy Hút Ẩm không chạy

Quạt là bộ phận phải chạy liên tục trong quá trình máy vận hành nên thường bị lỗi sau một thời gian sử dụng. Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem có cánh quạt nào bị lỏng hay bị hỏng không. Sau đó, vệ sinh quạt sạch sẽ, bôi trơn và khởi động lại máy để xem quạt có quay không,nếu đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không khắc phục được bạn hãy liên hệ đến thợ sửa chữa máy Hút ẩm để được hỗ trợ kiểm tra tại nhà

 

 

Bài viết liên quan

0918 18 8286