SELECT MENU

Khắc phục hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ

Tại sao tủ lạnh nhà tôi lại chạy liên tục không ngắt ? Tủ lạnh chạy có thời gian nghỉ hay không ? Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt 1 lần ? Tủ lạnh chạy có bao giờ ngắt không ? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi sẽ trả lời trong bài viết dưới đây như sau:

Chào các bạn! Với 10 năm trong nghề sửa chữa điện lạnh nói chung và sửa tủ lạnh nói riêng chúng tôi đã phục vụ hàng ngàn khách hàng.

Điện lạnh Hồng Phúc đã được rất nhiều những câu hỏi được gửi về mail của công ty để hỏi những vấn đề về cách sử dụng cũng như cách kiểm tra và khắc phục một số lỗi đơn giản

Tuy nhiên dạo gần đây chúng tôi được nhận rất nhiều câu hỏi về việc ( Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt 1 lần ) ?Hôm nay điện lạnh Hồng Phúc sẽ viết bài viết cách thức hoạt động của tủ lạnh khi chạy và khi nghỉ, tủ chạy khi nào thì ngắt và khi nào tủ lại bắt đầu chạy để giải thích cho quý khách cùng các bạn đang tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ

Nếu tủ lạnh nhà bạn hoạt động liên tục mà không tự ngắt có thể do 3 nguyên nhân cơ bản: Nhiệt độ tủ lạnh không ổn định, do thiếu hoặc dư gas, rơle nhiệt bị hỏng. Các bạn hãy tham khảo cách khắc phục lỗi tủ lạnh không tự ngắt để sửa chữa kịp thời nhằm sử dụng tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị 

Tủ lạnh bị thiếu ga hoặc thừa ga.

  • Nguyên nhân

Khi tủ lạnh bị thiếu gas hay thừa gas cũng là nguyên nhân khiến cho tủ hoạt động thiếu ổn định.

  • Cách khắc phục:

Bạn hãy gọi điện đến trung tâm dịch vụ sửa chữa điện lạnh để thợ đến kiểm tra và sạc gas cho tủ lạnh là được.

Nhiệt độ tủ lạnh không ổn định

  • Nguyên nhân:Thức ăn để dồn hết về phía xả hơi lạnh ra khiến hơi lạnh tỏa ra không được lưu thông làm cho tủ lạnh phải hoạt động liên tục.
    Tủ lạnh không ngắt tự động

Có thể do cánh cửa tủ lạnh chưa đóng kín làm thất thoát hơi lạnh ra ngoài khiến tủ phải hoạt động liên tục để làm mát.
Cảnh tủ lạnh bị đóng chưa khít miếng gioăng cao su ở cửa tủ lạnh bị rách, vênh hoặc cong sẽ làm cho hơi lạnh bị thoát ra ngoài nên tủ phải hoạt động liên tục để bù cho lượng nhiệt bị thoát ra.
Công tắc đèn bên trong tủ lạnh bị hỏng khiến cho đèn bật liên tục kể cả khi đã đóng cánh tủ. Bóng đèn bật liên tục sẽ tỏa ra nhiệt làm cho độ lạnh bên trong bị giảm. Khi đó tủ lạnh sẽ phải hoạt động liên tục để đáp ứng nhiệt độ mà người dùng cài đặt.

Trên đây là những lỗi thông thường mà tủ lạnh nhà bạn hay gặp phải nếu không tự khắc phục được thì hãy gọi ngay cho chúng tôi .
chúng tôi luôn cam kết lấy uy tín chất lượng để đảm bảo, giá thành phải chăng bảo hành lâu dài từ 6 tháng đến 1 năm .

Bài viết liên quan

0918 18 8286