SELECT MENU

Máy Giặt LG Báo Lỗi OE Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG không tránh khỏi một số lỗi. Một trong số lỗi mà bạn có thể gặp khi dùng máy có thể kể đến là lỗi OE máy giặt LG. Khi máy giặt thông báo lỗi này bạn không nên quá lo lắng, hãy tham khảo cách xử lý ngay sau đây của Điện Lạnh Hồng Phúc.

may-giat-lg-bao-loi-oe-5

Xem thêm:

Máy giặt LG báo lỗi IE

Chi tiết bảng mã lỗi máy giặt LG

Máy giặt LG báo lỗi OE là gì

Theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất máy giặt Lg , khi máy giặt Lg hiển thị OE chính là máy giặt LG không thể xả nước thải ra khỏi lồng giặt vì một số nguyên nhân. Người dùng sẽ nhận biết được lỗi này khi dòng chữ “OE” xuất hiện trên màn hình hiển thị của máy.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt LG báo lỗi OE

Nguyên nhân

Khi máy giặt Lg báo lỗi OE có thể do một số nguyên nhân sau

–    Ống nước bị xoắn, gấp khúc khiến nước không thể thoát ra.

–    Ống dẫn nước ra ngoài bị tắc do bụi bẩn hoặc dị vật.

–    Bơm thoát nước bị hỏng do sử dụng trong thời gian dài hoặc không vệ sinh thường xuyên.

–   Bảng mạch điện tử bị hỏng, đường dây dẫn.

may-giat-lg-bao-loi-oe-6

Cách khắc phục

– Kiểm tra đường ống dẫn nước

Nguyên nhân thường gặp nhất khi máy giặt LG báo lỗi OE đó chính là ống dẫn nước bị gập, xoắn, gấp khúc khiến cho nước thải không thể thoát ra được. Vì thế, trước tiên bạn hãy thử kiểm tra xem đường ống dẫn nước thải ở phía sau máy có bị gập, xoắn hay không nhé.

– Kiểm tra bộ lọc bơm xả máy

Bạn hãy rút phích cắm của máy giặt LG ra để đảm bảo an toàn, rồi sau đó tìm đến bộ lọc bơm xả ở phía dưới máy giặt LG và dùng tay xoay về phía bên trái để đẩy bộ lọc đó ra ngoài, rồi dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch nhé.

– Kiểm tra bơm thoát nước

Khi vệ sinh máy xong bạn cho máy chạy chế độ Spin ( Chế dộ vắt ) nhưng nước không thoát ra hoặc không thấy tiếng bơm nước hoạt động thì đây là lỗi do hỏng bơp thoát nước.

  1. Bạn tháo bơm thoát nước ra vệ sinh sạch sẽ
  2. Thay thế bơm thoát nước mới khác

Do bơm hoạt động lâu ngày nhiều cái bị kẹt không chạy dẫn đến bị om cuộn nên bơm nước thoát máy giặt LG nhà bạn bị hỏng bạn cần phải thay thế bơm mới

– Kiểm tra boart mạch máy giặt

Boart máy giặt có vấn đề bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt để được kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là nội dung thông tin bài viết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi OE. Nếu đã thực hiện theo hướng dẫn mà lỗi OE không hết bạn hãy liên hệ trung tâm Điện Lạnh Hồng Phúc chuyên nhận sửa máy giặt tại Hà Nội qua Hotline 0918 188 286 để được hỗ trợ sửa chữa nhé.

Bài viết liên quan

0918 18 8286