SELECT MENU

Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt 1 lần

Tại sao tủ lạnh nhà tôi lại chạy liên tục không ngắt ? Tủ lạnh chạy có thời gian nghỉ hay không ? Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt 1 lần ? Tủ lạnh chạy có bao giờ ngắt không ? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi sẽ trả lời trong bài viết dưới đây như sau:Chào các bạn! Với 10 năm trong nghề sửa chữa điện lạnh nói chung và sửa tủ lạnh nói riêng chúng tôi đã phục vụ hàng ngàn khách hàng.

Điện lạnh Hồng Phúc đã được rất nhiều những câu hỏi được gửi về mail của công ty để hỏi những vấn đề về cách sử dụng cũng như cách kiểm tra và khắc phục một số lỗi đơn giản Tuy nhiên dạo gần đây chúng tôi được nhận rất nhiều câu hỏi về việc ( Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt 1 lần ) ?Hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ viết bài viết cách thức hoạt động của tủ lạnh khi chạy và khi nghỉ, tủ chạy khi nào thì ngắt và khi nào tủ lại bắt đầu chạy để giải thích cho quý khách cùng các bạn đang tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Hotline 024 66 566682 – 0965 881212

Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên ngành, chúng ta hãy cùng xem qua một số tư vấn dưới đây để có thể nhanh tay khắc phục hư hỏng trên thiết bị của mình và có hỏi thời gian tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt 1 lần ?

+ Hãy xem bài viết của điện lạnh Hồng Phúc bên dưới để hiểu hơn và nguyên lý hoạt động của một chiếc tủ lạnh nói chung và tủ lạnh nhà bạn nói riêng.

Tủ lạnh bao lâu thì ngắt 1 lần

Thời gian bao lâu thì tủ lạnh ngắt một lần cùng tìm hiểu với chúng tôi.
Quá trình ngắt tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình

Quá trình này thể hiện ở nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu bạn thường xuyên mở cửa tủ lạnh để lấy thực phẩm thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, tủ lạnh cần nhiều thời gian hơn để làm lạnh nhiệt độ bên trong. Do đó tủ sẽ hoạt động nhiều hơn và ít tự ngắt hơn.

Hay khi vào ban đêm hoặc khi bạn đi vắng, bạn ít sử dụng tủ lạnh thì bạn sẽ không nghe tiếng động cơ bên trong tủ hoạt động, vì lúc này tủ đã đạt được độ lạnh và đang ở chế độ nghỉ ngơi.

Do đó tủ lạnh bao chạy bao lâu thì ngắt một lần sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, cách bạn dung nhiều hay ít.

Thời gian phù hợp để tủ lạnh ngắt 1 lần

+ Như trên đã nói, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà tủ lạnh khi chạy cũng ngắt ở tùy thời gian khác nhau.

+ Tủ lạnh từ lúc chưa cắm điện và nhiệt độ bình thường, hoạt động đến khi đạt được độ lạnh nhất định là khoảng 6- 8h tùy loại tủ lạnh sẽ tự ngắt khi đủ độ lạnh .

Nếu nhiệt độ tủ đã đạt đủ nhiệt độ, tủ sẽ tái hoạt động, mở đóng nhiều lần và chạy tiếp trong vòng 5 – 20 phút là ngắt (đối với tủ lạnh thường – không áp dụng với tủ lạnh chạy chế độ làm lạnh nhanh) .

Nếu tủ lạnh nhà các bạn chạy suốt không ngắt các bạn có thể gọi ngay thợ sửa tủ lạnh đến để kiểm tra và có hướng khắc phục cho bạn nhé.

Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ  điện lạnh phục vụ khách hàng 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

+ Chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất. Quý khách có nhu cầu chỉ cần liên hệ với chúng tôi 15 phút chúng tôi sẽ có mặt tại nhà các bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt là tình trạng tủ lạnh cứ hoạt động ( bạn có thể nghe thấy tiếng máy nén chạy) liên tục và xuyên suốt. Bạn nên biết rằng tủ lạnh chạy trong một thời gian để ổn định nhiệt độ rồi sẽ ngưng. Chứ kiểu mà chạy liên tục như thế thì không máy móc nào chạy nổi đâu, cùng chuyên gia về tủ lạnh xem xét một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé !

Nguyên nhân

  • Nguyên nhân thứ 1 có thể là do nhiệt độ tủ lạnh không được ổn định , tủ lạnh chưa đạt đủ nhiệt độ yêu cầu nên cứ chạy mãi không ngắt. Bạn nên kiểm tra xem đèn tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không .
  • Đèn tủ phát sáng liên tục khiến ngăn mát không lạnh theo nhiệt độ yêu cầu.
    Do khí lạnh không được lắp đầy hết khoang tủ và không đủ nhiệt độ tủ nên phải chạy liên tục để tối ưu được nhiệt độ đó. Tình trạng này hay xảy ra khi bạn chất quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh & chất một cách ” vô tội vạ” không có ý thức.
  • Không những điều này làm nhiệt độ tủ lạnh không ổn định mà còn làm thức ăn hư hỏng vì không bảo quản đúng nhiệt độ yêu cầu

Cách khắc phục :

Điều đầu tiên khi gặp tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt như thế này bạn nên kiểm tra ngay nhiệt độ trong tủ lạnh có ổn định hay chưa và bạn đã điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh mình hợp lý chưa. Tránh tình trạng ” ép ” tủ lạnh của mình hoạt động một cách quá sức vì chỉnh nhiệt độ quá nhỏ .
Kiểm tra xem đèn tủ lạnh có tắt mở như bình thường hay không ? Vì đèn mà mở xuyên suốt cũng là một vấn đề khiến tủ lạnh không ổn định được nhiệt độ lạnh đâu nhé , nhiệt lượng nó phát ra tuy không nhiều nhưng đủ để khiến tủ lạnh không bao giờ đủ lạnh & phải chạy liên tục không ngừng nghỉ.

Nên kiểm tra xem có hỏng hay không , có thể thay thế ngay bóng đèn mới hoặc sửa chữa công tắc đèn là được.
Không nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh , hãy tưởng tượng khoang tủ lạnh cũng như “bao tử” của chúng ta ăn quá no thì chỉ toàn có hại mà thôi, chừa một ít khoảng trống để việc làm lạnh được tốt hơn không những thế còn khiến thức ăn của chúng ta an toàn – vệ sinh hơn nữa.

Bài viết liên quan

0918 18 8286