SELECT MENU

Vì Sao Điều Hòa Bị Chảy Nước? Nguyên Nhân Do Đâu? khắc Phục Thế Nào?

Sau một thời gian sử dụng chiếc điều hòa của nhà bạn có hiện tượng chảy nước tại mặt lạnh,khiến cho nhà của của bị ẩm ướt.Vậy vấn đề đố có ảnh hưởng gì và nguyên nhân do đâu? cách sử lý như thế nào? hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiện thượng này như thế nào?

Nguyên nhân gây cho điều hòa bị chảy nước 

 

Có 03 nguyên nhân chính gây cho điều hòa của nhà bạn bị chảy nước :

1. Dàn lạnh không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

– Nếu chiếc điều hòa của nhà bạn không được vệ sinh định kỳ  sẽ có khả năng bị chảy nước. Bởi sau khoảng thời gian hoạt động, dàn lạnh sẽ bị bám bụi ,gây tắc máng nước và  xảy ra hiện tượng rò rỉ nước, tràn ra bên ngoài.

– Chính vì thế, bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng ít nhất 06 tháng/lần. Còn đối với việc tổng vệ sinh cho máy lạnh thì bạn nên thực hiện một năm một  nhằm đảm bảo máy hoạt động bền bỉ, tăng tuổi thọ và giúp bầu không khí luôn trong lành, thoáng mát hơn.

2.Máng nước bị vỡ hay nứt​

– Khi điều hòa của nhà bạn có biểu hiện bị chảy nước thì bạn hãy nghĩ đến nguyên nhân có thể là do máng nước bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Tình trạng này đa số thường gặp ở các máy lạnh cũ, đã sử dụng trong thời gian dài.

– Tuy nhiên, nguyên nhân này cũng xuất hiện ở một số máy điều hòa khi mới mua về, có thể do quá trình sản xuất hay vận chuyển làm vỡ, nứt máng nước. Độ ẩm trong dàn lạnh bị thoát ra ngoài, nhỏ xuống máng nước và chảy ra bên ngoài.

3.Lỗi lắp đặt điều hòa không đúng cách

Thực tế, có không ít trường hợp vì thợ lắp đặt điều hòa thiếu kinh nghiệm, lắp đường ống nước không hề có độ dốc hoặc làm đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió nên gây ra hiện tượng nước bị đọng lại, lâu ngày bị tràn, gây ra hiện tượng điều hòa rỉ nước của gia đình bạn.

4.Điều hòa bị thiếu gas – hết gas

Một nguyên nhân nữa khiến các máy lạnh và điều hòa không khí bị chảy nước mà rất nhiều gia đình cũng hay gặp phải đó là vì máy lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas. Nguyên nhân này khiến cho hiện tượng đóng tuyết xảy ra và tình trạng máy lạnh chảy nước
là không tránh khỏi.

Cách khắc phục 

– Muốn khắc phục điều hòa bị chảy nước nhanh chóng rất đơn giản , bạn cần tìm ra đúng nguyên nhân để có thể đưa ra cách khắc phục phù hợp. Trường hợp máy lạnh bị rỉ nước do dàn lạnh bị bám bụi, gia đình bạn cần vệ sinh máy điều hòa định kỳ thường xuyên. Theo đó, bạn có thể tháo lưới lọc ra, dùng vòi nước xịt vào để vệ sinh sạch sẽ, sau đó để khô rồi lắp lại là được.

– Trong trường hợp điều hòa bị  chảy nước do tắc nghẽn máng điều hòa thì bạn có thể tự thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống. Còn nếu như bị nứt, vỡ thì bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của thợ điều hòa để có thể sửa hoặc thay đường ống mới. Nếu hiện tượng này xảy ra do lỗi lắp đặt của thợ thì bạn cần liên hệ với người đã lắp đặt điều hòa cho gia đình mình để yêu cầu kiểm tra lại, xử lý sự cố lắp đặt nếu có. Với trường hợp máy lạnh thiếu gas gây ra tình trạng chảy nước, sau khi đã xác định đúng nguyên nhân, bạn cần gọi lại thợ sửa điều hòa nạp gas, giúp máy lạnh hoạt động trở lại bình thường. Đặc biệt, để hạn chế tối đa các sự cố hay các lỗi thường gặp ở điều hòa có thể xảy ra, khi mua máy lạnh bạn nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn đã thử làm theo chỉ dẫn vẫn không có hiệu quả hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa điều hòa tại nhà cảu Hồng Phúc chúng tôi qua Hotline 0918 188 286 – 024 665 66682 để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa.

Bài viết liên quan

0918 18 8286